รีวิวเกมมือถือ “Spider Fighter” เกมที่สวมบทบาทฮีโรต่อสู้เหล่าร้าย

รีวิวเกมมือถือ “Spider Fighter” เกมที่สวมบทบาทฮีโรต่อสู้เหล่าร้าย

วันนี้เราจะมาเสนอเกมแก้เครียด ใครที่อยากหาเกมเบาสมอง ขอแค่ได้คลิกเข้าไปแล้วได้ต่อยคนเล่นแบบเพลิน ๆ ไม่ต้องเก่งอะไรมากมาย เอามันอย่างเดียวพอ ถ้าคุณกำลังคิดแบบนี้อยู่ผมขอนำเสนอเกม Spider Fighter เกมมือถือที่จะตอบโจทย์ข้อนั้นของคุณ

สำหรับ Spider Fighter นั้นคือเกม Action 3D side scrolling ที่จะให้คุณสวมบทบาทเป็นฮีโรต่อสู้ตะลุยด่านไปเรื่อย ๆ เพื่อเก็บเงินมาอัปเกรดตัวละครของคุณให้เก่งขึ้น พร้อมกับได้ปลดล็อกฮีโรตัวใหม่ ๆ ให้คุณได้เลือกเล่นเพิ่ม โดยตัวเกมแทบจะไม่มีเนื้อเรื่อง ปริศนา อะไรให้คุณมานั่งกังวลเลย ผู้เล่นเพียงแค่โฟกัสไปที่จำนวนศัตรูที่อยู่ตรงหน้า และจัดการมันให้หมดก็พอ จบ

ระบบเกม

ในเมื่อนี่คือเกมแอ็กชันเราก็ต้องเริ่มรีวิวจากระบบ Combat (ต่อสู้) ของเกมกันก่อนเลย โดยเริ่มจากอินเทอร์เฟชที่ตัวเกมจัดวางก็ถือว่าทำออกมาได้เข้าใจง่ายดี ฝั่งซ้ายควบคุมทิศทางการเดิน ปุ่มขวาออกท่าต่อสู้ที่มีทั้งต่อยเตะธรรมดาและปุ่มการใช้สกิล ซึ่งก็ทำออกมาได้เล่นง่ายดี สามารถเล่นเป็นได้ทุกเพศทุกวัยเลย

แต่ในทางกลับกันหากคุณอยากจะหาความดุเดือดแอ็กชันตะลุมบอนแบบฮาร์ดคอร์ขนาดแนวเกมอย่าง hack and slash เกมนี้ไม่สามารถมอบให้คุณได้ เพราะตัวเกมแทบจะไม่มีคอมโบให้คุณพลิกแพลงใช้งานได้เลย ทุกจังหวะของการต่อสู้ในเกมนี้จะเป็นแพตเทิร์นเช่นหากคุณเลือกต่อยก็ต้องต่อยให้จบ หากคุณจะใช้สกิลก็ต้องใช้สกิลให้จบ เพราะทุกครั้งเวลาคุณออกแอ็กชันบางอย่างจนแอนิเมชันของท่านั้น ๆ จบลงตัวละครเราจะมีจังหวะหน่วงที่เราจะไม่สามารถกดอะไรได้เลยอยู่ช่วงนึง ตัวเกมไม่สามารถแบบต่อย ๆ อยู่มีศัตรูบุกหลังแล้วจะมาแดชหลบหรือใช้สกิลได้เลย ทำให้เวลาเราออกแอ็กชันพลาดเป้าเล็งไม่โดนศัตรูตัวเราจะมีช่องโหว่โดนศัตรูโจมตีสวนกลับบ่อยมาก ทำให้โดยรวมสำหรับผมแอ็กชันเกมนี้จะออกไปทางจืด ๆ ซะมากกว่า ทำได้แค่แบบเล่นได้เพลิน ๆ เท่านั้นไม่ค่อยเร้าใจนัก

ภาพกราฟิกสไตล์ 3D

สำหรับงานกราฟิกของเกมนี้ถือว่าตัวผมไม่ได้ชอบแต่ก็ไม่ได้เกลียดอะไร อยู่ในระดับกลาง ๆ เท่านั้นสำหรับผม ความรู้สึกหลังจากที่เล่นมาหลายชั่วโมงตัวเกมมีความรู้สึกอยากให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงความเท่ในแบบของฮีโรแต่ก็ยังอยากให้มันดูเป็นเกมภาพน่ารัก ๆ เข้าถึงกลุ่มผู้เล่นเด็กได้ด้วย ทำให้ตัวเกมไปไม่สุดสักทาง นอกจากนี้คาแรกเตอร์ดีไซน์ยังขาดความเป็นตัวเองอยู่เยอะมาก เพราะฮีโรในเกมนี้จะต้องไปมีความคล้ายกับฮีโรของทาง MARVEL ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง อย่างพลังหรือดีไซน์ นอกจากนี้ยังมีบั๊กให้พบเห็นอยู่บ้างเวลาต่อสู้เช่นตัวละครเราไปลอยอยู่กลางอากาศ อยู่ดี ๆ ตัวละครเราก็วิ่งเองไปติดฉาก เป็นต้น

สรุปแล้วเกมนี้น่าจะเหมาะไปทางกลุ่มผู้เล่นที่เป็นเด็กซะมากกว่า ด้วยความที่เกมนี้ไม่ได้มีเนื้อเรื่อง บวกกับระบบ combat ที่เรียบง่ายมาก ใครที่กำลังมองหาเกมต่อสู้มัน ๆ ที่ต้องใช้สกิลเพลย์ที่แพรวพราวในการต่อสู้บอกเลยว่าคุณจะผิดหวังแน่นอน แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหาเกมไว้เล่นขำ ๆ ไม่อยากคิดอะไรเยอะ แค่แบบอยากแค่เข้ามาต่อย ๆ เตะ ๆ เล่น ๆ เกมนี้ก็เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ไม่ได้แย่นัก เพราะการใช้เวลาต่อสู้ในแต่ละด่านก็ไม่ได้นานมาก จะนานก็แค่ตอนเจอบอสเท่านั้นแต่อย่างมากก็ใช้เวลาเล่นไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้นแหละ

ข่าวเกมส์ล่าสุด เกมมือถือ เกมออนไลน์