Bravely Default II ต้องบอกว่าการกลับมาของเกมภาคต่อน่ารัก

Bravely Default II ต้องบอกว่าการกลับมาของเกมภาคต่อน่ารัก

ต้องบอกว่าการกลับมาของเกมภาคต่อน่ารัก ๆ อย่าง Bravely Default II ซึ่งเป็นผลงานจากค่าย Square Enix ในครั้งนี้มีการนำเสนอเรื่องราวสุดเข้มข้นที่แอบหักมุม ไม่ต่างจากทั้ง 2 ภาคก่อนหน้า

โดยใช้การเดินเรื่องผ่านตัวละครหลักทั้ง 4 ตัว บวกกับสไตล์การเล่นแนว RPG Turn – Based หรือที่รู้จักกันในเรื่องของการตัดเข้าฉากต่อสู้เพื่อสั่งให้ตัวละครโจมตีนั่นเอง อีกทั้งเกมนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องของการผสมผสานอาชีพเข้าด้วยกันได้ถึง 2 อาชีพ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าลองเล่นมาก

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Bravely Default II เล่าถึงเรื่องราวของ Excillant ทวีปใหม่ที่สวยงาม โดยในทวีปนี้จะถูกแบ่งออกทั้งหมดเป็น 5 อาณาจักร แล้วก็ยังคงมีการเกี่ยวข้องกับการขโมย Crystal ที่ทำให้เกิดเรื่องราวมากมาย และก่อนที่เรื่องร้าย ๆ

จะมาเยือนยังทวีปเราก็ต้องออกตามหา Crystal ให้เจอ แต่ว่าในเรื่องก็จะเล่าถึงเรื่องของการเลือก Crystal ผู้กล้าด้วย

ระบบ Gameplay

ตัวละครหลักของ Bravely Default II จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ตัวละคร คือ Seth กะลาสีเรือหนุ่มที่ลอยน้ำมา, Gloria เจ้าหญิงผู้ลี้ภัย, Elvis ผู้ทรงความรู้ และ Adelle ทหารรับจ้าง

นอกจากนี้เราก็จะได้เจอกับตัวละครเสริมที่เข้ามาร่วมทีมด้วย แต่ว่าไม่สามารถบังคับได้นะ ส่วนฉากต่าง ๆ ก็จะมีพวกหมู่บ้าน, ปราสาท แล้วก็ดันเจี้ยนที่รอให้เราเข้าไปตะลุย

ส่วนศัตรูเราก็จะเจอได้ตามจุดต่าง ๆ โดยที่เราไม่ต้องรอสุ่ม ถ้าตัวไหนที่ Level สูงกว่า เราก็ถูกวิ่งไล่ แต่ถ้าเรา Level สูงกว่า พวกมันก็จะเป็นฝ่ายหนีแทน ยกเว้นแต่พวกมันจะเยอะกว่ามันถึงจะรุมเราได้ ซึ่งถ้าใครที่ห่วงว่าจบฉากแล้วจะไปต่อไม่ถูกก็ไม่ต้องกังวล เพราะว่า Bravely Default II จะมีการบอกทางต่อไปให้ ดังนั้น เราจึงสามารถเล่นเกมนี้ได้แบบเรื่อย ๆ เลย และนอกจากที่พูดมาก็ยังมีภารกิจรองอีกมากมายด้วย ซึ่งในแต่ละภารกิจก็ค่อนข้างมีความท้าทายมากพอสมควร

และถ้าพูดถึงสไตล์การโจมตีแบบ Turn – Based หลาย ๆ คนก็รู้ว่ามันค่อนข้างที่จะช้า เพราะว่ากว่าจะออกคำสั่งเสร็จ กว่าตัวละครจะโจมตีก็ดูเสียเวลา แต่ว่า Bravely Default II เองก็ได้มีการปรับในส่วนนี้ให้เร็วขึ้น โดยตัวเกมจะให้เราปรับแต่งความเร็วได้สูงถึง 4 ระดับ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจ แต่ว่าปรับเอาแต่พอดีก็พอ เพราะถ้าเร็วไปอาจจะทำให้เล่นไม่สนุก เพราะบางฉากอาจจะต้องมีใช้วางแผนร่วม

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

#ข่าวเกมส์ล่าสุด #เกมออนไลน์ #Bravely Default II